Đá xanh Thanh Hóa là gì

Đá ốp lát Thanh Hóa đã không còn là cái tên xa lạ trong thị trường đá ốp lát. Hiện nay đá xanh Thanh Hóa được ứng dụng trong khá nhiều những công trình dự án xây dựng khác nhau. Để biết nhiều hơn về loại đá này. Mời bạn đọc cùng chúng tôi đi tìm hiểu về đá xanh Thanh Hóa.

Loại đá này có nguồn gốc đặt ngay trong tên gọi. Đá xanh Thanh Hóa chính xác được khai thác từ tỉnh Thanh Hóa tại những mỏ đá tự nhiên ở nhiều huyện khác nhau trên địa bàn tỉnh. Cụ thể hơn về nguồn gốc như sau.

Đá xanh Thanh Hóa khai thác tại mỏ đá Yên Lâm, Yên Định. Nơi đây chủ yếu với loại đá xanh đen dùng nhiều trong nhu cầu chế tác xây dựng mộ đá, lăng mộ đá, sản phẩm đá mỹ nghệ tinh xảo.

Đá xanh Thanh Hóa khai thác tại mỏ đá Vĩnh Lộc và Hà Trung. Chủ yếu khai thác loại đá xanh rêu.

Về đặc tính. Đá xanh Thanh Hóa trải qua quá trình hình thành sau hàng ngàn năm biến đổi và chịu tác động của áp suất nhiệt độ môi trường. Để từ đó khi khai thác chúng ta có được đá xanh Thanh Hóa với độ cứng cáp bền bỉ là vật liệu tốt dùng trong xây dựng.

tìm hiểu về đá xanh thanh hóa là gì

Đặc điểm của đá xanh Thanh Hóa

Một vài những đặc điểm của loại đá xanh Thanh Hóa này khi bạn muốn nhận biết chúng.

Thứ nhất đa có màu sắc đồng đều và có khá ít những vân đỏ vàng xen lẫn trong cấu trúc đá.

Thứ hai đá xanh Thanh Hóa đa phần có màu tự nhiên xanh rêu, xanh đen rất đặc trưng. Sau khi khai thác bề mặt đá sẽ được gia công theo hạng mục công trình có nhu cầu sử dụng. Kích thước đá xanh Thanh Hóa khi sử dụng cũng sẽ dựa vào hạng mục công trình để cung cấp. Ví dụ như với nhu cầu ốp bậc tam cấp bằng đá xanh Thanh Hóa sẽ được băm nhám bề mặt. Còn với nhu cầu lát nền đá xanh Thanh Hóa sẽ được băm cà viền,…

Thứ ba về độ dày, đá xanh Thanh Hóa thường thấy với độ dày từ 3 đến 5cm khi nhìn bằng mắt thường.

Lý do đá xanh Thanh Hóa được ưa chuộng

Sản phẩm mang tới độ bền cao

Nhắc tới đá xanh Thanh Hóa thì độ bền cao chính là từ khóa đầu tiên về sản phẩm này. Có nguồn gốc hình thành từ tự nhiên sau hàng ngàn năm. Vì thế chúng đem lại độ bền cao, khả năng chịu lực lớn, chịu được những tác động của tời tiết môi trường. Đá xanh Thanh Hóa sau khi được gia công xử lý bề mặt giúp sản phẩm thích hợp sử dụng trong nhiều hạng mục công trình khác xây dựng. Có thể sử dụng tốt cho những nhu cầu ốp lát vỉa hè, dùng trong các công trình sân vườn, công cộng,…

Giúp tăng tính thẩm mỹ cho các công trình xây dựng

Sử dụng đá xanh Thanh Hóa mang tới cảnh quan đẹp mắt cho những công trình xây dựng quy mô lớn. Màu sắc tự nhiên tạo sự gần gũi. Ứng dụng đá xanh Thanh Hóa cho những công trình công cộng sẽ giúp nâng cầm cảnh quan môi trường đô thị. Tạo khuôn viên đẹp mắt, chất lượng.

Có tính ứng dụng cao

Đá xanh Thanh Hóa với nhiều ưu điểm nổi bật, Có thể sử dụng trong nhiều nhu cầu hạng mục trang trí làm đẹp cho nhà ở. Sử dụng trong các công trình lớn hơn như quảng trường, khu di tích, khu đô thị, khu lăng mộ,…

tìm hiểu đá xanh thanh hóa

Các loại đá xanh Thanh Hóa

Đá xanh Thanh Hóa phân loại theo phương pháp gia công

Đá xanh băm mặt. Thì bề mặt đá sẽ được băm nhám gia công xử lý đặt biệt giúp tạo ra bề mặt đá với khả năng chống trơn trượt. Loại đá này ứng dụng phù hợp với những nơi có địa hình dốc. Giúp di chuyển an toàn không bị trượt ngã.

Đá xanh mài mặt. Sau khi khai thác đá sẽ được mang đi gia công bằng máy móc làm cho bề mặt được mài thô hoặc mài min tùy vào yêu cầu của khách và yêu cầu của công trình.

Đá xanh Thanh Hóa phân loại theo màu sắc

Gồm có đá thanh hóa màu xanh rêu và đá màu xanh đen

Với đá xanh rêu Thanh Hóa. Loại đá này với màu xanh rêu đặc trưng mang tới vẻ đẹp có phần thô sơ đây cổ kính hòa cổ. Khi gia công loại đá này sẽ được làm thành kích thước phổ biến như. 40x40x2cm, 60x60x3cm, 30x60x3cm,… Với vẻ đẹp và độ bền chúng thích hợp ứng dụng trong các công trình tâm linh, quảng trường, khu di tích, nhà thờ,…

Đá xanh đen Thanh Hóa. Với màu sắc đặc trưng mang nét cổ kính truyền thống pha chút hiện đại đẹp mắt. Loại đá này có thể hợp với nhiều kiểu công trình khác nhau. Lát vỉa hè, quảng trường, sân vườn….

tìm hiểu về đá xanh thanh hóa

Địa chỉ mua đá ốp lát Thanh Hóa

Với mức độ khá phổ biến của đá xanh Thanh Hóa. Khi có nhu cầu về loại đá này khách hàng nên cân nhắc tìm tới đơn vị uy tín. Tại thị trường Hải Phòng, Quảng Ninh,… Quý khách nên đến với Tuấn Khánh Stone. Chúng tôi là kho đá Hải Phòng lớn nhất thị trường. Chuyên cung cấp đá ốp lát các loại, chính hãng chất lượng với giá cả hợp lý nhất. Ngoài cung cấp chúng tôi có đội ngũ thợ thi công giàu kinh nghiệm. Cam kết đem tới cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời. Đặc biệt chúng tôi luôn đưa ra mức giá tốt nhất cho nhu cầu đá ốp lát. Vì thế đừng bỏ qua chúng tôi. Hãy nhanh chóng đến với Tuấn Khánh để đợc tư vấn ngay hôm nay.

Địa chỉ cung cấp đá xanh Thanh Hóa uy tín

Mọi thông tin chi tiết đá ốp lát tại Hải Phòng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

KHO ĐÁ TUẤN KHÁNH

Showroom: 620 Thiên Lôi, Vĩnh Niệm, Hải Phòng

Email: khanhstone90@gmail.com

Website: www.daoplathaiphong.com.vn