Chọn đá granite với độ dày thế nào là phù hợp

Đá granite được lựa chọn ốp lát trong nhiều hạng mục công trình. Sử dụng đá granite ngoài có được tính thẩm mỹ thì đá granite đem tới cho công trình nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn các loại vật liệu khác. Có rất nhiều hạng mục công trình có thể làm đẹp bằng đá granite. Tuy nhiên ở từng hạng mục sẽ cần tới đá granite với mẫu mã, màu sắc độ dày khác nhau. Dưới đây chúng tôi xin chỉ dẫn bạn cách chọn đá granite độ dày thế nào là phù hợp.

Đá granite độ dày 2 cm, 3 cm

Hiện nay độ dày đá tự nhiên phổ biến với kích thước khoảng 2cm và 3 cm. Nếu nhìn một cách tổng thể trên diện tích lớn. Có lẽ chính chúng ta cũng không thể nào thấy được sự chênh lệch. Nhưng thực tế sự chênh lệch không đáng kể về độ dày lại mang tới chi phí khác biệt trong thi công xây dựng. Ngoài ra độ dày khác nhau của đá granite cũng sẽ có sự khác biệt trong thi công và độ bền của công trình.

Với độ dày 2cm, 3cm sẽ khiến công trình bền bỉ hơn chắc chắn hơn. Nhưng nó lại đòi hỏi thợ thi công có kinh nghiệm. Và có lẽ giá thành thi công cũng sẽ nhỉnh hơn. Độ dày này thích hợp sử dụng cho những công trình dự án không quan ngại về trọng lượng sau khi thi công ốp đá.

chọn đá granite độ dày thế nào là phù hợp

Đá granite độ dày dưới 2 cm

Đối với đá granite độ dày dưới 2cm cụ thể gồm có những kích độ dày như 1cm, 1.2cm, 1.6cm… Đây là những độ dày đá granite vừa đủ để giải quyết được đa số những hạng mục công trình thi công ốp lát. Phù hợp sử dụng cho những nhu cầu ốp lát bàn bếp, làm mặt bàn đá, bàn làm việc bằng đá,…

Độ dày này thích hợp cho những hạng mục công trình có tính chất phức tạp. Cần tối ưu hóa về trọng lượng và chi phí thi công. Do đá granite với độ dày dưới 2 cm khá mỏng nên trọng lượng nhẹ hơn. Thi công đá ốp lát Hải Phòng cũng sẽ dễ dàng hơn. Không cần đòi hỏi về thợ có tay nghề quá cao. Chi phí thi công cũng được giảm bớt. Các dự án lớn nên cân nhắc về lựa chọn độ dày này để giảm trọng tải chịu lực trong thi công. Cũng như tiết kiệm được chi phí đầu tư xây dựng hiệu quả.

Đá granite độ dày trên 3 cm

Đá granite có độ dày vượt trên 3cm không phổ biến. Rất ít công trình sử dụng loại đá granite với độ này này trong thi công xây dựng. Do độ dày trên 3cm sẽ có rất nhiều hạn chế khi sử dụng. Thứ nhất chúng đem tới trọng lượng lớn. Thứ hai khi thi công ốp lát rất khó khăn. Thứ ba chi phí và thời gian thi công kéo dài tốn kém. Vì thế dù có vẻ đẹp những độ dày đá granite trên 3cm không khả thi để chọn lựa.

Hầu hết chúng ta luôn nghĩ độ dày đá granite hay đá ốp lát nói chung càng lớn càng đem lại kết cấu chắc chắn và khả năng chịu lực, bền đẹp lâu dài hơn. Tuy nhiên độ bền hay độ chịu lực lại không phụ thuộc hoàn toàn vào độ dày của đá granite trong thi công. Mà thực chất nó dựa vào kết cấu của đá ốp lát.

Cụ thể hơn thì với đá granite chúng ta sẽ nhìn vào độ xốp trong kết cấu của đá. Độ xốp này có được do trên bề mặt đá ẩn chứa những khe hở nhỏ không thể quan sát dưới mắt thường. Độ xốp nếu càng lớn dẫn tới kết cấu đá granite sẽ càng không chắc chắn. Từ đó dẫn tới những tình trạng xấu như nứt vỡ khi sử dụng. Muốn khắc phục hạn chế về độ xốp của đá. Chỉ có cách tăng độ dày của đá lên. Thế tức là đá càng dày sẽ càng tạo độ chắc chắn bền bỉ hơn.

Chọn đá granite độ dày thế nào là thích hợp

Cách chọn đá granite với độ dày phù hợp

Nhưng đừng quá dựa vào độ dày, bởi nếu bản thân đá bạn lựa chọn có kết cấu chắc chắn. Thì độ dày lại không còn quan trọng vào lúc này. Và nếu bạn chọn đá granite độ dày lớn. Thì chỉ tăng thêm trọng lượng và độ khó khi thi công mà thôi. Do vậy với câu hỏi chọn đá granite độ dày thế nào là phù hợp. Có lẽ cần dựa vào công trình, dựa vào nhu cầu, dựa vào sự cân nhắc của khách hàng. Hãy tham khảo những ý kiến từ chuyên gia, người có kinh nghiệm trong lĩnh vực đá ốp lát.

Tại Hải Phòng quý khách có thể đến với công ty Tuấn Khánh Stone. Nơi đây là kho đá ốp lát tại Hải Phòng uy tín bậc nhất thị trường. Chuyên nhập khẩu, cung cấp, thi công ốp đá chuyên nghiệp, chất lượng, giá cả hợp lý.

Đơn vị chúng tôi có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đá ốp lát. Tính tới nay Tuấn Khánh Stone đã và đang thực hiện rất nhiều hạng mục dự án lớn nhỏ phục vụ cho đông đảo khách hàng đối tác trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Không những thế dịch vụ chúng tôi còn sẵn sàng phục vụ khách hàng tại các tỉnh thành lân cận. Hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

KHO ĐÁ TUẤN KHÁNH

Showroom: 620 Thiên Lôi, Vĩnh Niệm, Hải Phòng

Hotline: 0913.751.981

Email: khanhstone90@gmail.com

Website: www.daoplathaiphong.com.vn

>>> Xem thêm về đá granite Hải Phòng , đá marble Hải Phòng