Làm thế nào để xử lý đá cẩm thạch bị phai màu

Sau một thời gian dài sử dụng dưới những tác động từ bên ngoài. Cùng với việc sử dụng không đúng cách. Gộp lại những yếu tố chủ quan lẫn khách quan mà khiến cho đá cẩm thạch bị phai màu. Trước tình huống này buộc bạn cần phải biết cách xử lý đá cẩm thạch bị phai màu như sau.

Đá cẩm thạch hay còn gọi là đá marble. Sản phẩm có ưu điểm về màu sắc đẹp độ bền tốt, vân đá tự nhiên với đường nét vân đá mềm mại. Đầu tiên chúng ta tìm hiểu kỹ hơn về nguyên nhân dẫn tới việc đá cẩm thạch bị phai màu.

Do thời gian sử dụng. Đây có thể xem là một nguyên nhân chủ yếu nhất dẫn tới vấn đề đá cẩm thạch bị phai màu. Theo thời gian mọi thứ đều thay đổi. Với đá cẩm thạch sau thời gian dài sử dụng bụi bẩn và những hạt cát trong quá trình di chuyển bám trên mặt đá. Dưới tác động của lực ma sát khi đi lại làm cho bề mặt đá cẩm thạch dần dần mất đi độ bóng vốn có rồi từ đó bị phai màu.

>>>có thể bạn quan tâm tới đá lát sân vườn Hải Phòng

Cách xử lý đá cẩm thạch bị phai màu

Lý do đá cẩm thạch bị phai màu là gì?

Do đá cẩm thạch là nhuộm màu. Đá cẩm thạch được khai thác từ tự nhiên, hình thành từ tự nhiên. Cho nên khi khai thác sẽ có những sản phẩm với màu sắc chất lượng tốt và có loại chưa tốt. Vì để tăng giá trị cho những lo hàng không đủ tiêu chuẩn về màu sắc. Cho nên nhiều nơi đã tiến hành nhuộm màu cho đá. Làm cho đá cẩm thạch nhuộm màu đạt tới giá trị màu sắc đẹp bắt mát và thu hút khách hàng hơn.

Khi sử dụng loại đá nhuộm màu này. Lâu một thời gian sẽ xuất hiện vấn đề phai màu. Việc phai màu này diễn ra nhanh hơn so với những sản phẩm đá cẩm thạch có chất lượng tốt. Bởi lớp nhuộm màu dưới tác động từ môi trường từ việc lau chùi dọn rửa thường xuyên. Sẽ dần bay màu và không còn được màu sắc đẹp từ ban đầu. Tốt nhất nên tránh khỏi loại đá này vì chúng dùng hóa chất để nhuộm đá. Mà hóa chất thì không có lợi cho con người. Nó ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

Bị ăn mòn bởi axit. Đá cẩm thạch có thể bỉ phai màu do việc sử dụng đá không đúng cách. Dùng loại chất tẩy rửa mạnh với đá cẩm thạch khiến bề mặt bị ăn mòn và phai màu xỉn màu.

Cách để xử lý đá marble bị phai màu xỉn màu

Cách để xử lý đá marble bị phai màu xỉn màu

Cách đầu tiên và đơn giản chính là sử dụng loại chất tẩy rửa chuyên dụng với đá ốp lát. Trong quá trình vệ sịnh làm sạch đá cẩm thạch định kỳ. Chúng ta nên dùng tới dung dịch vệ sinh loại chuyên dụng. Sử dụng loại khăn lau mềm kết hợp cùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho đá có tính chất trung tính. Để lau chùi đi các vết bẩn trên bề mặt đá cẩm thạch ngay khi chúng mới xuất hiện trên bề mặt. Càng xử lý ngay càng bảo vệ được bề mặt của đá marble. Tránh để vết bẩn quá lâu làm cho chất bẩn ngấm vào đá gây ra hiện tượng xỉn màu xuất hiện vết ố.

Cách thứ hai lựa chọn sử dụng thảm tại lối ra vào nơi có nhiều người qua lại. Đặt thảm tại khu vực có mật độ di chuyển cao để hạn chế ma sát lên mặt đá. Hạn chế vấn đề trầy xước để tránh khiến bề mặt bị xuống màu xỉn màu phai màu.

>>> Xem thêm về đá cầu thang tại Hải Phòng 

Cách xử lý đá cẩm thạch bị phai màu hiệu quả

Cách xử lý đá cẩm thạch bị phai màu hiệu quả

Trường hợp đá cẩm thạch đã bị phai màu cần xử lý bằng cách phủ bóng bề mặt. Loại chất phủ bề mặt khi sử dụng cho đá cẩm thạch sẽ giúp mặt đá được sáng bóng. Duy trì được màu sắc của đá marble, khắc phục được vấn đề về trầy xước. Thị trường hiện có khá nhiều loại chất phủ bóng. Trong đó còn có loại với khả năng cho phép bề mặt đá thoát hơi và chống tia cực tính tránh bị xỉn màu đá.

Bạn có thể chọn mua chất phủ bóng để tư mình về thực hiện cho mặt đá marble. Hoặc nếu không có kinh nghiệm thì nên thuê đơn vị uy tín để họ tới thực hiện công việc này một cách tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết đá ốp lát Hải Phòng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

KHO ĐÁ TUẤN KHÁNH

Showroom: 620 Thiên Lôi, Vĩnh Niệm, Hải Phòng

Hotline: 0913.751.981

Email: khanhstone90@gmail.com

Website: www.daoplathaiphong.com.vn