Cách sửa đá hoa cương bị nứt vỡ ố vàng

Dù cho có những ưu điểm về độ bền, chất lượng cùng với những khả năng vượt trội về độ cứng. Thì theo thời gian sử dụng đá hoa cương sẽ có những vấn đề về ố vàng. Cùng với đó khi có những va chạm vượt ngưỡng giới hạn chịu lực. Sẽ khiến cho đá hoa cương bị nứt vỡ. Thường thì khu vực đá hoa cương bị nứt vỡ ố vàng nhiều nhất là bàn bếp, lavabo, mặt bếp,… Chỉ những vết nứt nhỏ mà thay đổi toàn bộ sẽ khá tốn chi phí. Vì thế bạn có thể đi theo hướng sửa đá hoa cương bị nứt vỡ ố vàng theo các bước như sau.

Đầu tiên cần làm sạch các cạnh bị nứt vỡ. Một khi đá hoa cương bị nứt vỡ sẽ có những hạt bụi đá li ti bám trên các cạnh nứt vỡ của đá. Bạn cần làm sạch các cạnh của mảnh đá vỡ. Sử dụng bàn chải có lông cứng có thể sử dụng bàn chải đánh răng để chà sạch đi bụi bẩn li ti đó.  Kế tiếp bạn dùng nước tẩy sơn móng tay acetone thấm chúng trên miếng bọt biển. Hoặc có thể dùng vải thấm dung dịch tẩy sơn móng tay để làm sạch lại các cạnh của mảnh đá vỡ nứt.

Sửa đá hoa cương bị nứt vỡ ố vàng

Các bước sửa đá hoa cương bị nứt vỡ

Chú ý chỉ làm sạch phần cạnh nứt vỡ của đá hoa cương. Không được để dung dịch tẩy sơn móng tay dính trên bề mặt đá.  Bởi dung dịch này nếu dính phải trên bề mặt đá sẽ khiến bề mặt mất đi độ bóng. Ngoài ra với dung dịch tẩy sơn móng tay có mùi nồng khó chịu. Là hóa chất có ảnh hưởng không tốt tới những người có bệnh dị ứng, hay có các chứng bệnh về đường hô hấp. Vì thế khi tiến hành làm việc này cần thận trọng và nhắc nhở các thành viên trong gia đình. Trẻ nhỏ cũng không nên để chúng tham gia hay đến gần khu vực này trong khi bạn làm việc.

Sau khi đã làm sạch với axeton bạn hãy sắp xếp các mảnh vỡ vào đúng vị trí của chúng trên tấm đá. Dùng loại khăn lau không bị xơ bông để kiểm tra độ sạch sẽ và khô ráo của phần mảnh vỡ.

Bước hai, dùng keo epoxy thực hiện dán mảnh vỡ nứt. Bạn cần chuẩn bị loại keo epoxy với hai thành phần. Nhiều nơi còn gọi loại keo này với tên gọi là keo AB. Thực hiện pha trộn hai thành phần theo tỉ lệ 1:1. Không trực tiếp dùng tay để trộn mà phải sử dụng cây khuấy hoặc dùng đầu dao rọc giấy trộn đều keo.

Tiếp tới có thể dùng ngay dao rọc giấy khuấy trộn để chát keo đã trộn lên phần cạnh cần kết dính. Kế đó bạn cần định vị cố định vị trí mảnh vỡ. Phải đảm bảo rằng các cạnh phải được đặt liền nhau. Cần chát keo đã trộn thật đều không có khoảng hở giữa hai mảnh vỡ cần ghép. Ấn nhẹ tay để phần keo thừa tràn ra. Sau đó dùng khăn khô lau nhẹ đi cho sạch phần keo thừa.

>>>Bạn đang cần thi công ốp lát đá granite tại Hải Phòng

Sửa chữa đá hoa cương bị nứt vỡ ố vàng

Khắc phục sửa chữa đá hoa cương bị nứt vỡ ố vàng

Bước ba, xử lý nhẵn bề mặt. Keo sau khi đã khô kế tiếp bạn cần làm nhẵn bề mặt, loại bỏ phần keo dính còn thừa sót nham nhở trên mặt đá. Có thể dùng lưỡi dao rọc giấy để cạo sạch sẽ đi. Hoặc có thể dùng giấy nhám loại mịn để làm sạch. Nhưng cần nhẹ tay để không làm ảnh hưởng tới bề mặt đá.

Nếu chỉ là vết nứt nhỏ thì cần xử lý bụi trên vết nứt. Sau đó lau sạch bề mặt nứt đợi khô rồi cùng tiến hành chát keo vào vết nứt. Keo có tỉ lệ pha tương tự như trên. Phần keo thừa cũng cần được làm sạch để trả lại bề mặt đá đẹp nhất.

Trên đây là các bước sửa đá hoa cương bị nứt vỡ ố vàng. Bạn có thể tự thực hiện tại nhà nhưng cần phải đảm bảo tốt về kiến thức và cách thực hiện đúng, hiệu quả. Nếu không thể tự thực hiện đừng quá liều. Hãy gọi tới cho đơn vị đá ốp lát Hải Phòng Tuấn Khánh Stone để được hỗ trợ nhanh nhất về dịch vụ. Đơn vị chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đá ốp lát. Đảm bảo giúp bạn xử lý vấn đề về đá hoa cương bị nứt.

Sửa đá hoa cương granite bị nứt vỡ ố vàng

Sửa đá hoa cương granite bị nứt vỡ

Tuy nhiên phải nhận định rõ ràng một điều. Đá hoa cương đã sửa chữa vết nứt sẽ không còn đẹp như lúc đầu. Kiểu gì cũng sẽ nhận ra sự khác biệt khi bạn để ý kĩ. Cho nên khi sử dụng cần hạn chế lực tác động quá mạnh. Tránh vật rơi trên bề mặt đá để hạn chế nứt vỡ. Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Do đó đặt một chút tâm tư vào việc này sẽ giúp cho công trình đá hoa cương luôn bền đẹp theo thời gian.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

KHO ĐÁ TUẤN KHÁNH

Showroom: 620 Thiên Lôi, Vĩnh Niệm, Hải Phòng

Hotline: 0913.751.981

Email: khanhstone90@gmail.com

Website: www.daoplathaiphong.com.vn

>> Xem thêm về đá ốp lát sân vườn Hải Phòng