Sự khác biệt giữa đá granite nhân tạo với đá granite tự nhiên là gì?

Đá granite tự nhiên khai thác từ các vùng núi đá tự nhiên với trữ lượng lớn và mẫu mã cũng rất đa dạng. Nhưng trên thị trường vẫn xuất hiện dòng đá granite nhân tạo được chính con người nghiên cứu và tạo ra chúng. Vậy sự khác biệt giữa đá nhân tạo với đá granite tự nhiên là gì. Mời bạn đọc cùng đá ốp lát Hải Phòng Tuấn Khánh Stone đi tìm hiểu chi tiết về vấn đề này trong bài viết sau nhé.

 Đá granite nhân tạo có đặc điểm cấu tạo như thế nào

 Đá granite nhân tạo bản chất là một loại đá được sản xuất ra bởi con người. Để tạo ra được đá granite nhân tạo. Thì cần có thành phần gồm bột đá granite tự nhiên và các chất phụ gia, chất ổn định kết cấu và nhiều loại chất khác. Trong thành phần làm nên đá granite nhân tạo. Thì phần bột đá và keo acrylic là thành phần chính quan trọng.

Các thành phần này sẽ được cân đo đong đếm theo một tỉ lệ nhất định. Rồi sau đó hỗn hợp được trộn sẽ được cho qua máy ép tạo khuôn. Để nguộn thành viên đá, phiến đá. Và được phủ thêm chất tạo màu, thêm cả lớp men bảo vệ. Cuối cùng cho ra được thành phẩm đá granite nhân tạo.

sự khác biệt giữa đá granite nhân tạo với đá granite tự nhiên

Chất lượng đá granite sẽ phụ thuộc vào quy trình chế biến cũng như thành phần nguyên liệu bột đá và keo acrylic là chủ yếu. Còn về mặt hình thức vẻ ngoài của đá granite nhân tạo. Thì nó phụ thuộc vào lớp chất tạo màu và lớp men bảo vệ phủ ngoài.

Nếu đem so sánh với đá granite. Bạn sẽ thấy chúng có điểm giống nhau ở thành phần có đá granite. Nhưng khác nhau ở hình dạng. Một loại dạng bột và một loại dạng phiến đá. Cả hai loại đá granite tự nhân và nhân tạo đều có mẫu mã đa dạng, hình thức có phần nào đó rất tương đồng. Độ cứng ở cả hai loại cũng cao, chênh lệch cũng không nhiều.

Về sự khác biệt giữa đá granite nhân tạo với đá granite tự nhiên

Nếu nhìn qua hai loại thì chúng có nhiều phần tương tự nhau. Nhưng trên thực tế ở đá granite nhân tạo bạn sẽ thấy chúng khác biệt so với đá granite tự nhiên như sau.

sự khác biệt giữa đá granite nhân tạo so với đá granite tự nhiên

Thứ nhất về cấu tạo

Đá granite tự nhiên khai thác hoàn toàn từ thiên nhiên theo dạng phiến đá, tảng đá lớn. Sau đó được cắt xẻ tạo hình theo hình dạng kích thước phù hợp với công trình. Còn với đá granite nhân tạo nó được sản xuất trên một quy trình riêng dựa vào thành phần chính gồm bột đá granite, keo acrylic cùng chất phụ gia khác.

Thứ hai về hình thức

Nếu chú ý kỹ bạn sẽ thấy đá granite nhân tạo ban đầu khi đặt cạnh đá granite tự nhiên cho cảm giác bóng đẹp hơn. Nhưng càng lâu bạn sẽ thấy chúng không còn bóng đẹp và có phần kém thẩm mỹ hơn. Ngược lại đá granite tự nhiên theo thời gian bạn sẽ thấy vẻ ngoài của chúng sẽ bóng đẹp hơn. Giữa được họa tiết, bề mặt khó mài mòn, kết cấu luôn đồng nhất.

Thứ ba về đặc tính

Độ cứng ở cả hai loại tự nhiên hay nhân tạo đều như nhau. Nhưng nếu xét về độ bền. Bạn sẽ thấy có sự chênh lệch. Và độ bền của đá granite tự nhiên sẽ cao hơn so với đá granite nhân tạo. Do đá granite tự nhiên là đá được hình thành qua hàng ngàn năm với sự liên kết tinh thể bền vững. Còn đá granite nhân tạo là sự liên kết giữa các thành phần cấu tạo ra sản phẩm. Đây là liên kết nhân tạo và nó không thể nào hơn được liên kết đến từ tự nhiên.

khác biệt giữa đá granite nhân tạo so với đá granite tự nhiên

Đá granite nhân tạo trải qua quá trình chế biến nên khả năng chống thấm chống mài mòn không cao hơn đá granite tự nhiên. Nhưng về tính đàn hồi về độ linh hoạt của sản phẩm. Thì cao hơn hẳn so với đá granite tự nhiên. Bạn có thể sử dụng đá granite nhân tạo để thi công linh hoạt tại các khu vực góc, ngách của ngôi nhà.

Thứ tư về giá thành

Đá granite nhân tạo rẻ hơn nhiều so với đá granite tự nhiên. Nến nói về điểm này thì đúng là có ưu điểm vượt trội về giá. Với những ai muốn tối ưu về chi phí có thể chọn đá granite nhân tạo. Mẫu mã của sản phẩm cũng khá đa dạng với nhiều lựa chọn đẹp mắt. Còn những ai muốn vẻ đẹp tự nhiên không pha trộn nhân tạo. Thì có thể mạnh tay chi trả cho đá granite tự nhiên. Mỗi một lựa chọn đều đúng đắn dựa trên các tiêu chí khác nhau của người sử dụng.

Mọi thông tin chi tiết đá granite tại Hải Phòng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

KHO ĐÁ TUẤN KHÁNH

Showroom: 620 Thiên Lôi, Vĩnh Niệm, Hải Phòng

Hotline: 0913.751.981

Email: khanhstone90@gmail.com

Website: www.daoplathaiphong.com.vn

>>> Xem thêm báo giá đá granite tại Hải Phòng , đá marble Hải Phòng