Dòng đá kim sa thịnh hành phổ biến lại được ưu chuộng sử dụng trong mọi công trình dự án. Hiện nay thị trường đang chú ý tới hai loại đá đen kim sa trung và đá đen kim sa ấn. Chắc chắn khi chọn lựa bạn cũng đang do dự không biết nên chọn loại nào. Vậy nên sau đây chúng tôi xin đưa tới bạn những thông tin so sánh sự khác nhau của đá kim sa trung và đá kim sa ấn.

Về điểm giống nhau giữa đá đen kim sa trung và đá đen kim sa ấn

Nói về điểm xuất phát, nói về bản chất thì hai loại đều là đá đen kim sa thuộc dòng đá granite hay còn gọi là đá hoa cương. Nên hai loại sản phẩm đều có những ưu điểm nổi bật của đá granite.

Sản phẩm có độ bền đẹp và độ cứng cao. Nói về đá granite thì không thể phủ nhận về độ cứng của dòng sản phẩm này. Nếu phải cho điểm trên thang điểm mười thì độ cứng của đá granite nói chung, đá đen kim sa nói riêng phải đạt đến 6, 7 điểm. Với độ cứng này sản phẩm thích hợp cho những công trình đá lát bàn bếp cùng những công trình khác như lát sàn, vỉ hè,.. Những nơi phải chịu tác động lớn từ môi trường, ngoại lực.

>> Xem thêm: đá cầu thang Hải Phòng

So sánh sự khác nhau của đá kim sa Trung và đá kim sa Ấn

So sánh đá kim sa Trung Quốc và đá kim sa Ấn Độ

Màu sắc đẹp. Đá đen kim sa mang vẻ đẹp nền đen kết hợp với hạt kim sa lấp lánh trắng sáng trên bề mặt. Tạo một vẻ đẹp sang trọng, hiện đại, ấn tượng và đặc sắc.

Khả năng chống thấm tốt. Đá granite đen kim sa có kết cấu tinh thể đặc không khoảng trống. Nên chúng có khả năng chống thấm chống nước tốt. Các loại chất lượng, dung dịch, hay đồ thực phẩm bụi bẩn trên bề mặt đều có thể lau chùi sạch sẽ, nhanh chóng.

Chịu nhiệt tốt. Đá đen kim sa có thể chịu được nhiệt cao, không hoặc ít hấp thụ nhiệt. Hè mát đông ấm là đặc điểm của đá tự nhiên nói chung, đá đen kim sa nói riêng.

Đá đen kim sa hiện đang có 3 loại được chia theo kích cỡ của kim sa trên bề mặt nên gồm có kim sa cám, hạt trung, hạt lớn.  

>> Xem thêm về đá lát sân vườn Hải Phòng

So sánh đá kim sa Trung và đá kim sa Ấn

So sánh điểm khác biệt giữa đá đen kim sa trung và đá đen kim sa ấn

Về nguồn gốc xuất xứ. Đá đen kim sa trung có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Đá đen kim sa ấn có nguồn gốc xuất xứ tại Ấn Độ. Cụ thể tại Nam Ấn Độ và đá với tên gọi theo quốc tế là black galaxy.

Về đặc điểm nhận diện. Đá đen kim sa trung có độ bóng hơn hẳn dòng đá đen kim sa ấn. Nhưng độ dày của đá đen kim sa trung (14 – 16mm) lại không bằng đen kim sa ấn (18 – 20mm). Tuy nhiên về nhận diện độ dày nhiều khi sẽ không chính xác. Nó có thể đúng tại thời điểm hiện tại khi đa phần các đơn vị đá ốp lát đang nhập hai dòng đá kim sa với độ dày kể trên. Trong tương lai hoặc về lâu dài theo nhu cầu, các đơn vị sản xuất có thể chọn độ dày khác để cung cấp tới khách hàng.

Về giá thành hai dòng đá đen kim sa Trung và Ấn để so về giá thì không có sự chênh lệnh nhiều. Từ giá cả của từng sản phẩm tới giá thi công vận chuyển đều có phần tương tự nhau. Chúng ta không thể nói cái nào rẻ hơn cái nào đắt hơn vì trong một dòng đá đen kim sa Trung hay kim sa Ấn. Nếu độ dày khổ đá khác nhau cũng đem tới giá thành khác biệt.

Sự khác nhau giữa đá kim sa trung và đá kim sa ấn

So sánh sự khác nhau của đá đen kim sa Trung Quốc và Ấn Độ

Trên đây là vài điểm so sánh sự khác nhau của đá kim sa Trung và đá kim sa Ấn. Khách hàng có thể dựa trên những thông tin trên để có thêm những kiến thức so sánh, phán đoán, nhận định về hai loại đá kim sa này. Ngoài ra nếu bạn cần thêm sự hỗ trợ tư vấn về đá ốp lát Hải Phòng. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số. Hoặc đến với địa chỉ kho đá ốp lát ốp lát lớn nhất Hải Phòng Sơn Chính Stone. Chúng tôi sẽ nhiệt tình tiếp đón, hỗ trợ tận tình. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

KHO ĐÁ SƠN CHÍNH

Showroom: Đường Cầu Niệm 2 (Gần bệnh viện Vinmec)

Hotline: 0913.751.981

Email: khanhstone90@gmail.com

Website: www.daoplathaiphong.com.vn