Chia sẻ những điều cần tránh khi sử dụng đá hoa cương

Đá hoa cương hay còn gọi là đá granite. Hiện nay độ phủ sóng và ưa chuộng của đá hoa cương phổ biến tại khắp các tỉnh thành. Trong hầu hết các công trình xây dựng đều không nhiều thì ít sử dụng đá hoa cương trong nhiều mục đích ứng dụng khác nhau. Như làm mặt bàn bếp, ốp phòng khách, ốp mặt tiền, cầu thang, bậc tam cấp,… Đá hoa cương sở hữu nhiều ưu điểm nhưng khi đưa vào ứng dụng cho nhu cầu của chính mình. Thì buộc bạn cần phải biết về những điều cần tránh khi sử dụng đá hoa cương như sau.

Tránh đặt thực phẩm thịt tươi sống trên mặt đá hoa cương

Tác động của thịt tươi sống trên bề mặt đá hoa cương không phải là làm đá hoa cương bị mất màu xỉn màu. Cũng như không phải là khiến đá sẽ bị nứt hay sẽ làm cho vi khuẩn xâm nhập sâu vào bên trong đá hoa cương. Mà khi để thịt tươi sống trên bề mặt đá sẽ khó để lau chùi dọn dẹp. Chúng có thể tạo thành mảng bám rồi sau đó tồn tại rất lâu trên mặt đá. Rồi dần thành các loại vi khuẩn vi rút ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình bạn.

Để làm sạch thì chúng ta nghĩ tới hóa chất tẩy rửa. Nhưng với đá granite dù có bền đẹp cứng cáp thì vẫn sẽ bị tác động ăn mòn từ từ bởi hóa chất tẩy rửa mạnh. Ở một số loại hóa chất tẩy cực mạnh còn đánh bay lớp phủ bảo vệ mặt đá. Làm đá xỉn màu, ố vàng, mất màu xấu xí. Nên đừng nghĩ dùng chất tẩy là làm sạch ngay dấu vết thịt tươi sống trên bề mặt đá hoa cương. Dù có làm sạch thật sự thì bạn lại vô tình đẩy đá granite vào ảnh hưởng về chất lượng.

Những điều cần tránh khi sử dụng đá hoa cương

Tránh đặt các loại vật, chất có tính axit trên mặt đá hoa cương

Các loại như cam, chanh, bưởi, quýt, tắc, giấm, xà phòng,… Những chất này có tính axit dưới sự tác động về lâu dài tới đá hoa cương. Khiến đá hoa cương bị ăn mòn đi lớp bảo vệ bề mặt khiến đá hư hỏng tốn chi phí khôi phục nặng hơn còn tốn chi phí thay mới  đá granite Hải Phòng.

Tránh để vết bẩn bám lâu trên mặt đá

 Đá granite dùng nhiều trong nhu cầu làm bàn bếp, bàn đá, bàn phòng khách,… Những nơi này nhất là khu vực bếp dễ dàng dính vào vết bẩn từ thức ăn, vết bẩn từ nấu nướng ăn uống,… Với những vết bẩn này nếu không xử lý ngay càng để lâu sẽ càng bám chặt trên mặt đá thẩm thấu và ảnh hưởng tới sâu bên trong mặt đá. Khiến cho đá granite bị xỉn màu, bị ố vàng. Kéo thẩm mỹ của đá hoa cương xuống thấp. Khi nấu nướng tráng rơi vãi thức ăn thực phẩm hay lót phía dưới bìa. Nếu thức ăn có rơi vương vãi ra thì phải lau dọn ngay không thể để lâu.

Tránh dùng mặt đá thành mặt thớt để cắt thực ăn trên đó

Tác động từ dao tới mặt đá granite không quá đáng kể. Nhưng nếu tác động mỗi ngày thì bề mặt đá hoa cương cũng dần bị ảnh hưởng. Do đó đừng có lười trong việc sử dụng thớt. Đừng thấy tiện khi cắt thức ăn trên bề mặt đá granite. Với mật độ thường xuyên làm điều này sẽ khiến mặt đá bị bào mòn và xuống cấp.

Một số điều cần tránh khi dùng đá hoa cương

Tránh đặt chảo nồi nóng trên bề mặt đá

Độ nóng từ chảo nồi khi nấu ăn mà đặt lên mặt đá hoa cương sẽ không làm ảnh hưởng tới chất lượng của nó. Nhưng với mặt độ đặt đồ chảo nóng thường xuyên trên mặt đá hoa cương thì nó lại chuyển sang chuyện khác. Thời gian dài tiếp xúc như vậy chắc chắn sẽ có ảnh hưởng tới đá hoa cương. Sự hư hại từ việc bạn đặt trực tiếp chảo nóng trên mặt đá. Sẽ là hậu quả lâu dài trầm trọng. Cho nên hãy bỏ chút tâm tư vào việc này. Đừng quên sử dụng lót nồi, xoong chảo để đảm bảo cho đá hoa cương.

Sử dụng đá hoa cương cần tránh những điều gì?

Mọi thông tin chi tiết đá ốp lát Hải Phòng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

KHO ĐÁ TUẤN KHÁNH

Showroom: 620 Thiên Lôi, Vĩnh Niệm, Hải Phòng

Hotline: 0913.751.981

Email: khanhstone90@gmail.com

Website: www.daoplathaiphong.com.vn

>> Xem thêm về đá ốp lát cầu thang Hải Phòng