Lưu ý khi chọn tranh đá ốp tường tiểu cảnh

Nếu bạn đang cảm thấy hứng thú với tranh đá ốp tường. Và bạn muốn trang trí không gian bằng tranh đá ốp tường tiểu cảnh. Vậy thì những lưu ý chọn tranh đá ốp tường tiểu cảnh dưới đây sẽ giúp bạn chọn được mẫu tranh đá ốp tường phù hợp nhất.

Tranh đá ốp tường tiểu cảnh dù chưa có nhiều người hiểu biết tới loại hình này. Nhưng nó lại đang dần phổ biến trong trang trí không gian nội ngoại thất cho các công trình kiến trúc xây dựng. Không chỉ được sử dụng vào trang trí nhà ở. Tranh đá ốp tường được lựa chọn làm đẹp không gian cho cả những công trình xây dựng khác. Như quán cà phê, nhà nghỉ, khách sạn, trường học, resort,… Tranh đá ốp tường kết hợp với tiểu cảnh, non bộ cây cảnh. Từ đó mở ra bức tranh sống động mang hơi thở nghệ thuật độc đáo đặc sắc ấn tượng. Biến những bức tường bằng phẳng khô khan nhạt nhòa. Trở nên có điểm nhấn có sức hút, tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

những lưu ý chọn tranh đá ốp tường tiểu cảnh

Chọn tranh đá ốp tường tiểu cảnh cần lưu ý gì?

Tranh đá ốp tường tiểu cảnh thực tế là một loại tranh được thiết kế hình thành nên từ đá tự nhiên và nhiều vật liệu khác. Tranh đá ốp tường tiểu cảnh mà một bức tranh tái hiện cảnh quan tự nhiên một cách sinh động đẹp mắt có tính thẩm mỹ nghệ thuật cao. Nó giống một tiểu cảnh quan thu nhỏ. Chứa đựng các yếu tốt như cây cảnh, núi non, thác nước, đá, hoa lá,… Các viên đá sử dụng trong tranh cũng như những vật liệu khác. Sẽ được sắp xếp khéo léo, tinh tế dưới sự tính toán của thợ có tay nghề.

Ở tranh đá ốp tường tiểu cảnh bạn sẽ thấy được vẻ đẹp tự nhiên vô cùng gần gũi thân thuộc thanh bình. Nó khiến cho không gian nội thất hòa hợp vào thiên nhiên một cách hoàn mỹ. Tạo một không gian sống thư thái, thoải mái, tĩnh lặng yên bình.

Tranh đá ốp tường tiểu cảnh có thể trang trí cho rất nhiều không gian. Như trong phòng khách, ngoài trời, sân vườn, đại sảnh, quán cà phê, giếng trời,…. Việc trang trí với tranh đá ốp tường tiểu cảnh sẽ tạo thành điểm nhấn độc đáo thu hút được mọi ánh nhìn của mọi người.

lưu ý chọn tranh đá ốp tường tiểu cảnh

Những lưu ý khi cần biết chọn tranh đá ốp tường tiểu cảnh

Lưu ý về phong cách, ý tưởng tranh đá

Đầu tiên cần lưu ý đó là phải xác định được phong cách và ý tưởng về tranh đá ốp tường tiểu cảnh mà bạn muốn trang trí trên bức tường. Sau khi định hình được phong cách, ý tưởng thì sẽ dễ dàng chọn được loại đá, loại vật liệu thích hợp để tạo nên bức tranh đá ốp tường tiểu cảnh theo ý muốn của bạn.

Lưu ý về màu sắc

Về màu sắc tranh đá nên cân nhắc màu sắc dựa vào tổng thể màu sắc không gian trang trí bằng tranh đá ốp tường tiểu cảnh. Từ đó có thể chọn được loại đá sử dụng có màu sắc và sự tương phải phù hợp. Như vậy sẽ giúp bức tranh đá ốp tường tiểu cảnh hoàn thiện với sự nổi bật ấn tượng cho không gian nội ngoại thất.

Lưu ý về kích thước, tỷ lệ tranh đá ốp tường

Dùng tranh đá ốp tường tiểu cảnh để trang trí cho không gian bất kỳ nào đó. Thì cần thiết phải xác định được kích thước, tỷ lệ bức tranh đá ốp tường phù hợp cân đối với không gian. Như vậy giúp tạo ra sự hòa hợp đẹp mắt ấn tượng cho người nhìn.

lưu ý khi chọn tranh đá ốp tường tiểu cảnh

Lưu ý về loại đá sử dụng

Từ phong cách, ý tưởng sẽ cho ra loại đá thích hợp sử dụng cho tranh đá ốp tường tiểu cảnh. Các loại đá dùng làm tranh đá ốp tường phổ biến đáng cân nhắc như đá hoa cương, đá cẩm thạch, đá xuyên sáng,…

Lưu ý trong việc thiết kế, sắp xếp bố trí tranh đá

Để thể hiện được ý tưởng một cách chân thực sát nhất với ý định của bạn. Thì việc thiết kế, sắp xếp, bố trí tạo hình cho tranh đá ốp tường cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Điều này có lẽ sẽ cần nhờ vào chuyên gia có tay nghề. Nên chọn đơn vị uy tín chuyên về tranh đá ốp tường tiểu cảnh. Họ sẽ giúp đưa ý tưởng của bạn trở thành thực tế sống động một cách hoàn mỹ nhất. Trong việc thiết kế bố trí cũng nên cân nhắc hòa hợp theo phong thủy. Để sinh ra những khí vận tốt giúp gia chủ có tăng thêm sự may mắn, thịnh vượng, tài lộc.

Lưu ý độ bền của đá

Cần chọn các loại đá có độ bền, có chất lượng tốt để tạo nên những bức tranh đá ốp tường tiểu cảnh đẹp mắt. Đá được chọn lựa nên có những đặc tính như khả năng chống nước tốt, chống trầy xước tốt, bảo quản bảo dưỡng dễ dàng. Như vậy sẽ tạo nên được bức tranh đá ốp tường tiểu cảnh có giá trị thẩm mỹ vẻ đẹp lâu dài với thời gian.

Mọi thông tin chi tiết về tranh đá tại Hải Phòng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

KHO ĐÁ TUẤN KHÁNH

Showroom: 620 Thiên Lôi, Vĩnh Niệm, Hải Phòng

Hotline: 0913.751.981

Email: khanhstone90@gmail.com

Website: www.daoplathaiphong.com.vn

==>> Xem thêm về  kho đá Hải Phòng , đá ốp tường tại Hải Phòng