Bên cạnh dòng đá tự nhiên đẹp được rất người tiêu dùng ưu chuộng sử dụng cho hàng loạt công trình xây dựng. Thì còn có cả dòng đá nhân tạo với mẫu mã màu sắc không thua kém gì đá tự nhiên. Vậy giữa đá tự nhiên và đá nhân tạo loại nào tốt hơn?. Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Xét về nguồn gốc. Đá tự nhiên khai thác từ những mỏ núi đá tự nhiên trong lòng đất. Đá nhân tạo được hình thành bởi sự tái chế sử dụng nguyên liệu bột đá tự nhiên(chất thải của quá trình khai thác đá tự nhiên). Bằng công nghệ và những nghiên cứu phát triển của con người để tạo ra dòng đá nhân tạo.

Xét về đặc điểm thẩm mỹ. Đá tự nhiên với đường nét hoa văn vân đá tự nhiên, màu sắc đa dạng. Không có sự trùng lặp giữa các tấm đá với nhau. Đá tự nhiên có vẻ đẹp độc quyền không trộn lẫn không có bản sao. Sử dụng đá tự nhiên trong thi công ốp lát trang trí nội ngoại thất sẽ mang lợi sự sang trọng, tự nhiên hợp với nhiều không gian khác nhau.

>>Xem thêm về đá ốp lát Thanh Hóa

giữa đá tự nhiên và đá nhân tạo loại nào tốt hơn

So sánh giữa đá tự nhiên và đá nhân tạo

Đá nhân tạo cũng có nhiều mẫu mã, màu sắc hoa văn đường nét vân đá đắc sắc. Nhưng ở đá nhân tạo bạn sẽ thấy sự đa dạng về mẫu mã sẽ nhỉnh hơn so với dòng đá tự nhiên. Thêm nữa đá nhân tạo có màu sắc giống tự nhiên và vô cùng đều màu. Màu sắc của đá nhân tạo có thời gian lưu giữ tương đối lâu. Sử dụng đá nhân tạo trong thi công ốp lát trang trí nội ngoại thất sẽ đặt được giá trị về sự tự nhiên, tinh tế sang trọng.

Xét về độ bền. Với đá tự nhiên do hình thành và khai thác từ tự nhiên nên chúng sở hữu độ bền đẹp với thời gian. Với đá nhân tạo cũng có độ bền tốt, tuổi thọ đạt được có thể lớn tới  50 năm.

Xét về chất chất lượng sản phẩm. Đá nhân tạo có khả năng kháng nước rất tốt, Bề mặt đá không chứa những lỗ rỗng cho nên đảm bảo không để vi khuẩn bám vào bề mặt. Đá nhân tạo có thể chịu được mọi tác động từ môi trường bên ngoài như mưa, nắng, gió, bụi,… Sản phẩm còn có khả năng chống mài mòn, chịu nhiệt, chống trầy xước, chống nén, chống va đạp. Đá nhân tạo có tính dẻo có thể ghép liền mạch ở mọi độ dài. Sản phẩm dễ dàng được sửa chữa cũng như bảo dưỡng ngay cả khi bị nứt.

>> Có thể bạn quan tâm về đá cầu thang Hải Phòng

đá tự nhiên và đá nhân tạo loại nào tốt hơn

Đá tự nhiên và đá nhân tạo loại nào tốt hơn

Đá tự nhiên về khả năng kháng nước có phần yếu thế hơn đá nhân tạo một chút. Bề mặt của đá tự nhiên có chứa lỗ rỗng cho nên điều này khá bất lợi và làm cho chúng dễ bám vi khuẩn tạo vệt ố vàng trên bề mặt. Dưới tác động đột ngột của nhiệt độ sẽ hình thành những vết nứt. Sản phẩm có khả năng chịu mài mòn tốt. Tính đàn hồi không quá cao nên nếu có va đạo mạnh sẽ dẫn tới nứt đá đi cùng với đó là khả năng sửa chữa không cao. Đá tự nhiên không thể ghép liền mạch ở bất kì độ dài nào như đá nhân tạo. Sản phẩm có chiều dài ngắn khi ghép có thể nhìn rõ được những mối ghép nối.

Xét về trọng lượng.  Đá tự nhiên có trọng lượng nặng còn đá nhân tạo có trọng lượng trung bình.

Xét về tính chất an toàn. Cả hai loại đều sở hữu tính chất an toàn thân thiện với con người và môi trường.

Về khả năng tạo hình uốn cong. Đặc điểm này không xảy ra với dòng đá tự nhiên. Chỉ có đá nhân tạo mới có khả năng uốn cong tạo xoắn, lượn, gợn sóng,.. dùng xuyên sáng ấn tượng.

Xét về vấn đề thi công lắp đặt. Ở cả hai loại đều cần tới tay nghề của thợ đá chuyên nghiệp có kinh nghiệm có kỹ thuật.

Xét về mức giá thành sản phẩm. Đá tự nhiên có mức giá cả phong phú từ bình dân tới cao cấp tùy chọn phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng. Còn với đá nhân tạo cao cấp sẽ có giá thành rất cao.

đá tự nhiên và đá nhân tạo loại nào tốt

Giữa đá tự nhiên và đá nhân tạo loại nào tốt hơn loại nào

Xét về ứng dụng của sản phẩm. Đá tự nhiên hợp với mọi kiểu dạng công trình. Đặc biệt đá tự nhiên hiện đang được ứng dụng nhiều trong các công trình ngoài trời, các công trình đòi hỏi thi công trên diện tích lớn. Với đá nhân tạo phù hợp với đa dạng các kiểu loại công trình nội ngoại thất, công trình nhà ở, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại,….

Xét về quy trình bảo dưỡng. Đá tự nhiên có quy trình bảo dưỡng phức tạp hơn. Còn với đá nhân tạo không cần quá phức tạp và khá đơn giản.

Sau khi so sánh trên nhiều phương diện. Nhận thấy đá tự nhiên và đá nhân tạo có những thế mạnh lợi thế đáng để sử dụng. Để nói loại nào tốt hơn loại nào quả thực chỉ là trên sự phiến diện tùy vào góc độ nhìn nhận của từng người. Vì thế khi cần sử dụng tới đá ốp lát hãy đến với kho đá ốp lát uy tín của Tuấn Khánh Stone của chúng tôi để được cung cấp sản phẩm đá ốp lát chất lượng tốt hợp với nhu cầu mục đích sử dụng của khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đá ốp lát Hải Phòng với chúng tôi:

KHO ĐÁ TUẤN KHÁNH

Showroom: 620 Thiên Lôi, Vĩnh Niệm, Hải Phòng

Hotline: 0913.751.981

Email: khanhstone90@gmail.com

Website: www.daoplathaiphong.com.vn