Cách lát đá sân vườn chuẩn chỉnh chất lượng

Không gian ngôi nhà có mái hiên sân vườn rất được ưu thích. Do xu hướng ngày nay chính là muốn gần hơn với thiên nhiên. Tạo không gian sống gần gũi bình dị thoải mái cùng sắc xanh cả cỏ cây hoa lá. Sân vườn dù lớn dù nhỏ cũng sẽ là khu vực giúp bạn tận hưởng cảm giác thư giãn sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi căng thẳng. Hiện nay vật liệu được dùng trong lát sân vườn. Được ưa chuộng hơn hết phải kể tới đá ốp lát. Trong ốp lát vân vườn dù không quá áp đặt trình độ kỹ thuật như trang trí đá ốp lát cho nội thất hay ngoại thất của công trình. Nhưng bạn cần phải biết cách lát đá sân vườn chuẩn đẹp hiệu quả như sau.

Bài viết hôm nay chúng tôi giới thiệu tới bạn đọc hai cách lát đá tự nhiên cho sân vườn. Gồm có lát đá sân vườn liền mạch và lát đá sân vườn kết hợp trồng cỏ, trải sỏi.

Với lát đá sân vườn liền mạch. Đầu tiên cần chuẩn bị vật liệu thi công. Tính toán về số lượng đá lát sân vườn Hải Phòng thích hợp phải dùng. Nên lấy dư để khi có sai sót còn có mà thay thế. Trong khi chuẩn bị phải cân nhắc chọn đúng loại đá lát sân vườn với kích thước kiểu dáng chất liệu mong muốn. Chuẩn bị thêm những phụ kiện vật tư thi công lát đá sân vườn khác như xi măng, thước, máy cắt đá,…

Cách lát đá sân vườn chuẩn đẹp hiệu quả

Hướng dẫn lát đá sân vườn hiệu quả

Tiếp theo cần xử lý bề mặt trước khi lát đá sân vườn. thu gọn toàn bộ bề mặt sân vườn khu vực chuẩn bị ốp lát. Bỏ loại rác thải trên mặt sân, san đều nền sân bằng phẳng để tiện cho thi công. Đổ bê tông nên nền đất đã được xử lý. Sau khi bê tông khô thì tiến hành bước ốp đá sân vườn.

Công đoạn đổ bê tông nền có thể không thức hiện nếu đó là khu vực sân không chịu tải nhiều. Kế tiếp trọn vữa xi măng cát (1:3) trải đều nền dày 2 tới 3 centimet. Gạt phẳng nền vữa bước vào thi công lát đá sân vườn.

Thực hiện lát đá lát sân vườn Thái Bình theo thứ tự lần lượt từng viên đá. Nên lưu ý về đặc trưng không gian sân nền cần lát đá. Từ đó xác định điểm đầu tiên và điểm kết thúc việc lát đá sân vườn. Quá trình lát từng viên dùng thêm búa cao su gõ nhẹ tạo độ liên kết giữa mặt đá cùng vữa xi măng.

Thực hiện chít các đường mạch sau khi đã lát đá toàn bộ sân vườn lấp và các rãnh ghép nối giữa các viên đá. Dùng khăn ướt lau lại bề mặt đá ốp lát sân vườn. Kết thúc quá trình thi công ốp lát.

Các kiểu lát đá sân vườn chuẩn đẹp hiệu quả

Các kiểu lát đá sân vườn chuẩn đẹp hiệu quả

Với lát đá sân vườn kết hợp trồng cỏ, trải sỏi. Đây là kiểu lát đá sân vườn khá ấn tượng. Phù hợp cho không gian sân vườn rộng một chút. Kiểu này hay được các công trình như khu nghỉ dưỡng, resort, biệt thự,… chọn lựa. Bước đầu tiên vẫn là chuẩn bị nguyên vật liệu. số lượng đá ốp lát sân vườn cho kiểu này sẽ ít hơn kiểu trước đó. Do chúng ta kết hợp đan xen lát đá cùng trồng cỏ hoặc trải sỏi trên sân.

Tiếp theo đào hố và làm lớp vữa lót sàn sân. Đào hố vừa vặn kích thước đá. Tạo lớp vữa xi măng độ dày 1 centimet.Lớp vừa này cần rộng hơn vên đá được lát, mỗi chiều thêm vào 50 tới 75mm. Lưu ý viên đá cần nằm trong hỗn hợp vừa lót khoảng một nửa độ dày viên đá. Điều này hạn chế việc xô lệch hư hỏng.

Thực hiện lát nền theo định hướng ngay từ khi bắt đầu đặt viên đá đầu tiên. Nên lát đá từ trong góc rồi tiến ra ngoài. Lát đá với mặt đá có độ nghiêng nhẹ tránh đọng nước. Không để nước chảy vào nhà. Cũng sử dụng búa cao su gõ nhẹ bề mặt để tạo liên kết vừa đá và vữa.

Cân nhắc về khoảng cách giữa các viên đá. Nên để khoảng cách vừa với bước chân của người đi lại. Khoảng cách hợp lý khoảng 30 centimet.

Sau khi lát đá sân vườn tiến hành phủ vào các khoảng trống giữa các viên đá là cỏ hoặc sỏi.  

Mọi thông tin chi tiết đá ốp lát Hải Phòng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

KHO ĐÁ TUẤN KHÁNH

Showroom: 620 Thiên Lôi, Vĩnh Niệm, Hải Phòng

Hotline: 0913.751.981

Email: khanhstone90@gmail.com

Website: www.daoplathaiphong.com.vn