Hầu hết các hộ gia đình đều chọn sử dụng đá granite trong phòng bếp. Bởi đá granite ngoài tạo ra vẻ đẹp thì chúng có nhiều ưu điểm sáng giá khác nữa. Tuy nhiên khu vực phòng bếp mỗi ngày nấu nướng. Đá granite ốp phòng bếp chịu nhiều những tác động cọ xát, trầy xước và nhiễm bẩn do dầu mỡ, nước rửa chén,… Lâu dần chúng bám và tích tụ chất bẩn dẫn đến bị xỉn màu. Để loại bỏ tình trạng này, để giải cứu vẻ đẹp của phòng bếp. Bạn nên tham khảo cách làm mới đá granite xỉn màu trong phòng bếp trong những chia sẻ ngay sau đây.

Dùng bột đánh bóng để loại bỏ xỉn màu cho đá granite. Với trường hợp đá granite đang xỉn màu, có những vết trầy xước nhẹ trên bề mặt. Để loại bỏ thì nên chọn dùng loại bột đánh bóng chuyên dụng. Khi dùng đánh bóng bằng bột thì bề mặt đá sẽ có chút mài mòn với mục đích loại bỏ đi vết xước. Đánh bay các loại vết bẩn cứng đầu, các tạp chất bám trên mặt đa gây nên sự xin màu.

>> xem thêm về Đá lát sân vườn Hải Phòng

cách làm mới đá granite xỉn màu trong phòng bếp

Cách làm mới đá granite xỉn màu trong nhà bếp

Hãy dùng một lượng bột đánh bóng vừa đủ sau đó trộn cùng với nước đến khi thành hỗn hợp đánh bóng. Tiếp đến chuẩn bị miếng nỉ đánh bóng hoặc nếu không có bạn có thể dùng miếng vải khô để thay thế.  Dùng miếng đánh bóng có nhúng hỗn hợp kể trên để thao tác và làm sạch cho đá granite. Một lưu ý quan trọng chính là khi mua sản phẩm bột đánh bóng. Bạn cần xác định loại bột phù hợp với đá granite trong gian bếp của bạn. Bởi có khá nhiều loại bột đánh bóng khác nhau. Cùng với sự chỉ định sử dụng khác nhau. Vì thế cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn dùng.

Dùng acetone để làm mới đá granite xỉn màu trong phòng bếp.  Tại những vị trí mặt bàn bếp thường xuyên tiếp xúc với dầu mỡ, chất bẩn bám dính khó lau chùi. Như khu vực bếp nấu, khu vực bền rửa bát sẽ bị xỉn màu nhiều hơn so với những ví trí khác. Để làm loại bỏ xỉn màu trả lại vẻ đẹp mới mẻ cho đá granite. Bạn có thể dùng acetone để làm sạch. Chuẩn bị ngay khăn mềm làm ướt bằng acetone. Sau đó lau chùi làm sạch. Cuối cùng hãy dùng nước ấm để lau lại tại khu vực này.

>> Có thể bạn quan tâm về đá xuyên sáng Hải Phòng

cách làm mới đá grante xin màu trong khu bếp

 Cách làm mới đá granite cũ xỉn màu trong phòng bếp

Thêm lớp chống thấm cho đá granite. Thường thì với các dòng đá granite sẽ được phủ lớp chống thấm để tăng giá trị sản phẩm. Lâu ngày do nhiều tác động khác nhau có thể khiến lớp chống thấm mòn đi. Nhưng lớp đá bên trong vẫn đẹp vẫn tuyệt vời thì lựa chọn phủ thêm lớp chống thấm để loại bro xỉn màu là khá hợp lý. Hãy chọn loại chống thấm hợp với đá granite ốp phòng bếp nhà bạn. Để chống thấm trước tiên cần vệ sinh sạch bề mặt đá ốp phòng bếp. Dùng dung dịch chống thấm lau toàn bộ bề mặt bằng khăn lau. Đợi sau khi khô lần một bạn có thể lau lại thêm lần nữa. Với cách này tốt nhất nên có chế độ duy trì định kỳ một năm một lần để bảo toàn vẻ đẹp của đá granite.

Cách làm mới đá granite xỉn màu trong phòng bếp đơn giản nhất. Đó là lựa chọn đơn vị dịch vụ về đá ốp lát Hải Phòng chuyên nghiệp. Trường hợp bạn quá vất vả lóng ngóng và không có thời gian cho những việc làm như này. Thì tốt nhất hãy để một đơn vị chuyên nghiệp đến và làm giúp bạn. Hoặc do đá granite xỉn màu nghiêm trọng vượt qua giới hạn khả năng của bạn. Thì lúc này muốn lấy lại vẻ đẹp cho đá granite bạn nên chọn ngay đơn vị đá ốp lát uy tín có những thiết bị máy móc và nhân công chuyên nghiệp. Họ sẽ đến tận nơi phục vụ và nhanh chóng xử lý vấn đề giúp bạn một cách hiệu quả nhất.